ห้างหุ้นส่วนจำกัด ไทยนาโต้แพคกิ้งเทป

โลโก้และการออกแบบแพคเกจจิ้งของคุณมีความโดดเด่นพอที่จะทำให้ผู้บริโภคซื้อสินค้าของคุณหรือไม่?​

เจ้าของธุรกิจบางรายอาจคิดว่าการทำแพคเกจจิ้งเป็นเพียงการใส่ชื่อผลิตภัณฑ์และโลโก้ลงไปเท่านั้น ทว่า การออกแบบแพคเกจจิ้ง ซองบรรจุภัณฑ์ แพคเกจจิ้งอาหาร ถือเป็นส่วนหนึ่งที่มีความสำคัญมากที่สุดในการช่วยให้ผู้บริโภคเข้าถึงแบรนด์ของคุณ หากคุณให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ แพคเกจจิ้งของคุณก็จะกลายเป็นประตูให้ผู้บริโภคเข้ามารู้จักกับแบรนด์ของคุณได้มากขึ้น

 

การออกแบบแพคเกจจิ้งเป็นเรื่องที่มีความสำคัญ

เนื่องจากเป็นส่วนที่ให้ข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่มีความจำเป็น และช่วยให้ผู้บริโภคสามารถศึกษาผลิตภัณฑ์ของคุณได้รอบด้านมากยิ่งขึ้น อีกทั้งแพคเกจจิ้งยังช่วยในการนำเสนอแบรนด์ให้ผู้บริโภครู้จัก ดังนั้นหากผลิตภัณฑ์ของคุณมีแพคเกจจิ้งที่ดูสะดุดตา ก็จะช่วยให้ผู้บริโภคสามารถจดจำแบรนด์ของคุณได้

 

แพคเกจจิ้ของผลิตภัณฑ์ต้องเข้าใจง่าย

องค์ประกอบที่สำคัญทุกส่วนบนแพคเกจจิ้งต้องมีความชัดเจนและอ่านง่าย เนื่องจากแพคเกจจิ้งถือเป็นหน้าตาของแบรนด์และช่วยสร้างความประทับใจให้กับผู้บริโภค โดยผู้บริโภคจะสามารถจดจำแพคเกจจิ้งที่มีความสวยงามและมีประสิทธิภาพได้ หากคุณคิดว่าข้อมูลบนแพคเกจจิ้งมีมากจนเกินไป คุณสามารถออกแบบแพคเกจจิ้งที่มีความเรียบง่ายได้ เนื่องจากความเรียบง่ายก็สามารถโดดเด่นในตลาดได้เช่นกัน

 

ออกแบบแพคเกจจิ้งที่ผู้บริโภคสามารถจดจำได้ง่าย

เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ของคุณมีความโดดเด่นกว่าของคู่แข่งในตลาด หากคุณต้องการให้ผู้บริโภคสังเกตเห็นผลิตภัณฑ์ของคุณ คุณควรให้ความสำคัญกับการพิมพ์โลโก้ลงบนแพคเกจจิ้ง โดยการพิมพ์โลโก้ลงบนแพคเกจจิ้งแบบใส จะช่วยให้โลโก้ของคุณมีความโดดเด่นกว่าส่วนประกอบอื่น ๆ

 

การออกแบบโลโก้เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่คุณควรลงทุนกับแบรนด์ เนื่องจากการออกแบบโลโก้มีความแตกต่างจากการออกแบบกราฟิกแบบเดิม ๆ ผู้ออกแบบโลโก้และผู้จัดการของแบรนด์จึงควรทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดเพื่อให้ได้โลโก้ที่สามารถแสดงความเป็นตัวตนของแบรนด์ได้อย่างชัดเจนที่สุด โลโก้เป็นตัวที่ช่วยสร้างตัวตนของแบรนด์และส่งผลต่อมุมมองของผู้บริโภคที่มีต่อแบรนด์ของคุณ อีกทั้งโลโก้ยังเป็นสิ่งที่เชื่อมโยงผลิตภัณฑ์และแบรนด์ของคุณเข้าไว้ด้วยกันอีกด้วย คุณจึงควรใช้เวลาและลงทุนกับการออกแบบโลโก้อย่างเต็มที่

 

โลโก้มักจะเป็นสิ่งแรกที่ลูกค้ารู้จักแบรนด์ ดังนั้นผู้จัดการแบรนด์จึงควรให้ความสำคัญกับส่วนประกอบต่าง ๆ ของโลโก้ ซึ่งประกอบด้วยแบบตัวอักษร, การออกแบบ, สี, รูปร่าง, และตำแหน่งเพื่อให้ผู้บริโภคประทับใจในโลโก้ของคุณ นอกจากนี้ยังควรคำนึงถึงตำแหน่งของโลโก้บนผลิตภัณฑ์เพื่อทำให้โลโก้ของคุณมีความโดดเด่น

 

การออกแบบโลโก้, แพคเกจจิ้งและการโฆษณาจะใช้หลักการออกแบบในการนำส่วนต่าง ๆ ที่แยกส่วนกันเข้ามาประกอบกัน ซึ่งการพิมพ์โลโก้ลงบนแพคเกจจิ้งถือเป็นการเพิ่มยอดขายและเพิ่มมูลค่าแบรนด์ของคุณ

องค์ประกอบที่ช่วยให้ผู้บริโภครู้จักกับแบรนด์ของคุณประกอบไปด้วยแพคเกจจิ้ง, เว็บไซต์, สื่อสิ่งพิมพ์, โซเชียลมีเดีย, และการตลาดผ่านอีเมล์ที่ถือเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ คุณควรทำให้ช่องทางการโปรโมทเหล่านี้ให้ความรู้สึกถึงความเป็นครอบครัวเดียวกันกับแบรนด์หลักของคุณ โดยที่ต้องไม่เหมือนกันหรือแตกต่างกันมากเกินไป

 

การเชื่อมโยงของแบรนด์กับผู้บริโภคมีความสำคัญต่อความสำเร็จของแบรนด์ ดังนั้นคุณควรออกแบบการโปรโมทในช่องทางอื่น ๆ ให้มีเอกลักษณ์ แต่การออกแบบเหล่านั้นควรมีความเชื่อมโยงกับตัวตนแบรนด์ของคุณและเชื่อมโยงเข้าด้วยกัน ด้วยโลโก้แบรนด์

 

ทั้งนี้หากคุณผู้อ่านสนใจอยากทำแพคเกจจิ้งให้กับสินค้าของคุณ ทางห้างหุ้นส่วนจำกัด ไทยนาโต้แพคกิ้งเทป​ พร้อมให้คำแนะนำ ปรึกษาฟรี ทางเราเป็นโรงงานผลิตเทป OPP เทปกาวพิมพ์โลโก้ขายแพคเกจจิ้ง ออกแบบตามที่ลูกค้าต้องการ

Sources
https://jenndavid.com/your-packaging-is-more-important-than-your-logo
https://www.klbdkosher.org/news-and-articles/marketing-and-food-packaging-importance-of-a-streamlined-strategy
https://www.packagingdigest.com/packaging-design/how-logo-location-on-packaging-influences-customer-perception1510

 

 

B02-thainato_com-PPK

จำหน่าย เทป OPP เทปกาว เทปสี แพคเกจจิ้งต่างๆ

ห้างหุ้นส่วนจำกัด ไทยนาโต้แพคกิ้งเทป​

เลขที่ผู้เสียภาษี 0123537000056​

49 MOO3, PATHUM-BANGLEN ROAD, KHUNSRI, SAINOY, 
NONTHABURI, 11150 THAILAND​

ALL RIGHTS RESERVED © 2022 THAINATO​

 โทรหาเรา คลิก!

Fax. (662) 072-5723​

49 MOO3, PATHUM-BANGLEN ROAD, KHUNSRI, SAINOY, NONTHABURI,

11150 THAILAND​

DESIGN by​

โทรหาเรา คลิก!

ห้างหุ้นส่วนจำกัด ไทยนาโต้แพคกิ้งเทป

Menu