เคล็ดลับในการออกแบบสก๊อตเทปสำหรับแพคเกจจิ้งของคุณอย่างสร้างสรรค์

คุณยังใช้กล่องกระดาษแข็งธรรมดากับสก๊อตเทปแบบธรรมดาในการส่งของให้กับลูกค้าอยู่หรือไม่? หากคุณยังทำแบบนี้ คุณอาจจะเสียโอกาสในการสร้างแบรนด์ของคุณให้โดดเด่นกว่าเจ้าของธุรกิจรายอื่น ๆ

เคล็ดลับการออกแบบแพคเกจจิ้งอาหารที่ช่วยให้ผลิตภัณฑ์ของคุณดูโดดเด่น

แพคเกจจิ้งอาหารทำหน้าที่ในการปกป้องอาหารที่อยู่ภายใน และยังทำหน้าที่เป็นตัวดึงดูดผู้บริโภคให้เข้ามาเลือกซื้ออีกด้วย โดยแพคเกจจิ้งที่ดีนั้นควรเป็นแพคเกจจิ้งที่แสดงถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์ อีกทั้งยังให้ข้อมูลเกี่ยวกับตัวผลิตภัณฑ์อย่างชัดเจนและครบถ้วน หากคุณต้องการให้ผลิตภัณฑ์ของคุณโดดเด่นกว่าของผู้ผลิตรายอื่น ๆ คุณควรปฏิบัติตามคำแนะนำในการออกแบบแพคเกจจิ้งดังนี้

ประโยชน์ของแพคเกจจิ้งที่สามารถบรรจุซ้ำได้ (Resealable Packaging) และ Flexible Packaging ประเภทต่าง ๆ ที่ใช้ในผลิตภัณฑ์อาหาร

อาหารแต่ละประเภทต่างก็ต้องการแพคเกจจิ้งที่แตกต่างกัน ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ของคุณจะเป็นธัญพืช, ผลไม้อบแห้ง, ซอส, น้ำผลไม้, หรือโปรตีนบาร์ คุณก็ควรออกแบบแพคเกจจิ้งโดยคำนึงถึงตัวผลิตภัณฑ์, ความปลอดภัยของผู้บริโภค, การปกป้องตัวผลิตภัณฑ์ที่อยู่ภายใน, และความสะดวกในการใช้งาน โดย flexible packaging แบ่งออกตามประเภทได้ดังนี้:

โลโก้และการออกแบบแพคเกจจิ้งของคุณมีความโดดเด่นพอที่จะทำให้ผู้บริโภคซื้อสินค้าของคุณหรือไม่?

เจ้าของธุรกิจบางรายอาจคิดว่าการทำแพคเกจจิ้งเป็นเพียงการใส่ชื่อผลิตภัณฑ์และโลโก้ลงไปเท่านั้น ทว่าแพคเกจจิ้งถือเป็นส่วนหนึ่งที่มีความสำคัญมากที่สุดในการช่วยให้ผู้บริโภคเข้าถึงแบรนด์ของคุณ หากคุณให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ แพคเกจจิ้งของคุณก็จะกลายเป็นประตูให้ผู้บริโภคเข้ามารู้จักกับแบรนด์ของคุณได้มากขึ้น

ประโยชน์ของแพคเกจจิ้งในอุตสาหกรรม FMCG ซึ่งเป็นตลาดที่มีการแข่งขันสูง

แพคเกจจิ้งถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์ในแง่ของการตลาด โดยนับเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดสำหรับสินค้าที่มีการจำหน่ายอย่างรวดเร็วและมีต้นทุนต่ำหรือ Fast-Moving Consumer Goods (FMCG) ซึ่งหมายถึงสินค้าในครัวเรือน เช่น ซองใส่ขนม , ฟิลม์ปิดถาดอาหาร, ฉลากขวดเครื่องดื่ม, ซองน้ำยารีฟิล สบู่ , ซองแชมพู และซองน้ำยาล้างห้องน้ำและของใช้อื่น ๆ

...
...

BLOG

ห้างหุ้นส่วนจำกัด ไทยนาโต้แพคกิ้งเทป

ห้างหุ้นส่วนจำกัด ไทยนาโต้แพคกิ้งเทป

Menu