ห้างหุ้นส่วนจำกัด ไทยนาโต้แพคกิ้งเทป

ประโยชน์ของแพคเกจจิ้งในอุตสาหกรรม FMCG ซึ่งเป็นตลาดที่มีการแข่งขันสูง​

แพคเกจจิ้งถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์ในแง่ของการตลาด โดยนับเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดสำหรับสินค้าที่มีการจำหน่ายอย่างรวดเร็วและมีต้นทุนต่ำหรือ Fast-Moving Consumer Goods (FMCG) ซึ่งหมายถึงสินค้าในครัวเรือน เช่น ถุงแวคคั่มถุงซิปล็อค , ฟิลม์ปิดถาดอาหาร, ฉลากขวดเครื่องดื่ม, ซองน้ำยารีฟิล สบู่ , ซองแชมพู และซองน้ำยาล้างห้องน้ำและของใช้อื่น ๆ ปัจจุบันนี้อุตสาหกรรม FMCG มีการแข่งขันกันมากขึ้นในตลาดโลก ดังนั้นการออกแบบแพคเกจจิ้งที่มีประสิทธิภาพเพื่อใช้โปรโมทสินค้าจึงเป็นเรื่องที่มีความสำคัญมาก โดยแพคเกจจิ้งที่ใช้นั้นต้องถูกสุขอนามัยและน่าใช้งาน ดังนั้นแพคเกจจิ้งจึงเป็นองค์ประกอบที่สำคัญในด้านการตลาด และเนื่องจากการใช้แพคเกจจิ้งในการโปรโมทสินค้าสามารถดึงดูดให้ลูกค้าเข้ามาซื้อผลิตภัณฑ์ได้มากขึ้น จึงถือได้ว่าแพคเกจจิ้งเป็นส่วนสำคัญในตลาดที่มีการแข่งขันสูง

 

ดึงดูดความสนใจของผู้บริโภค

แต่ละคนล้วนมีการตอบสนองต่อแพคเกจแต่ละแบบที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับรูปลักษณ์และสีของแพคเกจนั้น ๆ ว่าจะเข้ากับกลุ่มเป้าหมายใด  โดยแพคเกจที่สวยงามและดึงดูดสายตา จะส่งผลต่อการตัดสินใจของผู้บริโภคอย่างมาก จากงานวิจัยทางจิตวิทยาพบว่าสมองมีการรับรู้องค์ประกอบแต่ละส่วนของแพคเกจจิ้งที่ไม่เท่ากัน ดังนั้นคุณจึงควรใช้แพคเกจที่มีความโดดเด่นกว่าผลิตภัณฑ์อื่น ๆ

 

อย่างไรก็ตาม ผู้คนแต่ละวัฒนธรรมต่างก็มีความสนใจในสีสันที่แตกต่างกัน นักการตลาดจึงควรพิจารณาเลือกใช้สีของแพคเกจตามวัฒนธรรมของผู้บริโภคที่เป็นกลุ่มเป้าหมาย นอกจากนี้ขนาด, สี, และรูปร่างของแพคเกจจิ้งยังเป็นส่วนประกอบที่มีความสำคัญมากอีกด้วย

 

แพคเกจจิ้งเป็นตัวให้ข้อมูล

แพคเกจจิ้งเป็นตัวให้ข้อมูลแก่ผู้บริโภค โดยข้อมูลของผลิตภัณฑ์จะช่วยให้ผู้บริโภคสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้นเนื่องจากเป็นข้อมูลที่มีความสำคัญอย่างมาก ซึ่งจะบอกข้อมูลเกี่ยวกับการใช้ผลิตภัณฑ์หรือข้อมูลเกี่ยวกับขั้นตอนที่ควรระมัดระวังเมื่อใช้ผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ผู้ผลิตหลายแห่งมักจะใช้ตัวอักษรที่มีขนาดเล็กและตัวหนามากเพื่อให้พื้นที่ของตัวหนังสือขยายเต็มทั่วทั้งแพคเกจ บางครั้งจึงอาจทำให้ผู้บริโภคได้รับข้อมูลที่มากเกินไปได้ แต่ถึงกระนั้นข้อมูลเหล่านี้ก็มีประโยชน์แก่ธุรกิจของคุณ เนื่องจากผู้บริโภคมักจะพิจารณาถึงข้อมูลเหล่านี้ก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์

 

แพคเกจจิ้งที่มีความสร้างสรรค์ช่วยเพิ่มยอดขาย

แพคเกจจิ้งมีบทบาทสำคัญในการเพิ่มยอดขาย เนื่องจากผู้บริโภคมักเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีแพคเกจจิ้งที่ใช้งานได้สะดวกกว่า ราคาประหยัด ใช้ทีละไม่มาก ตัดสินใจซื้อได้ง่ายและทันที ยกตัวอย่างเช่น ซองแชมพูขนาดเล็กมียอดขายมากกว่าเนื่องจากพกพาได้สะดวกกว่า อีกทั้งยังใช้เป็นตัวอย่างผลิตภัณฑ์ได้อีกด้วย 

 

Branding of products

แพคเกจจิ้งมีส่วนสำคัญที่ทำให้ผู้บริโภคจดจำแบรนด์สินค้าของคุณได้ (brand recognition) อาจเลือกใช้สีหรือรูปแบบของแพคเกจจิ้งที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว  ไม่เหมือนกับคู่แข่งเพื่อช่วยให้แบรนด์มีความโดดเด่น นอกจากนี้ควรเรียนรู้จากผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ว่ามีการใช้แพคเกจจิ้งเพื่อดึงดูดผู้บริโภคอย่างไร จึงสรุปได้ว่าแพคเกจเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผู้บริโภคสามารถจดจำแบรนด์ได้ และทำให้ผลิตภัณฑ์ของคุณได้รับการยอมรับในตลาด

 

การส่งเสริมการขาย

หน้าที่หลักของแพคเกจจิ้งคือการเป็นตัวช่วยตัดสินใจให้กับผู้บริโภคและเป็นตัวช่วยส่งเสริมการขาย เนื่องจากแพคเกจจิ้งของผลิตภัณฑ์มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจของผู้บริโภคอย่างมาก

 

กล่าวโดยสรุปก็คือ ความสัมพันธ์ระหว่างผลิตภัณฑ์และผู้บริโภค ขึ้นอยู่กับแพคเกจจิ้งที่มีประสิทธิภาพ    ผลิตภัณฑ์ FMCG ที่มีแพคเกจจิ้งที่ดีนั้น ประกอบด้วยองค์ประกอบหลายอย่าง เช่น สีสรรที่สวยงามดึงดูด, รูปกราฟฟิก , ขนาดของบรรจุภัณฑ์, และวัสดุที่ใช้ผลิตบรรจุภัณฑ์ , อายุการเก็บรักษาสินค้า ,  ล้วนแล้วมีผลต่อการตัดสินใจซื้อสินค้าของลูกค้า

 

Sources

https://www.marketing91.com/role-of-packaging

https://en.wikipedia.org/wiki/Fast-moving_consumer_goods

https://www.ukessays.com/essays/marketing/packaging-of-fast-moving-consumer-goods-in-india-marketing-essay.php

 

B01-thainato_com-AMM

จำหน่าย เทป OPP เทปกาว เทปสี แพคเกจจิ้งต่างๆ

ห้างหุ้นส่วนจำกัด ไทยนาโต้แพคกิ้งเทป​

เลขที่ผู้เสียภาษี 0123537000056​

49 MOO3, PATHUM-BANGLEN ROAD, KHUNSRI, SAINOY, 
NONTHABURI, 11150 THAILAND​

ALL RIGHTS RESERVED © 2022 THAINATO​

 โทรหาเรา คลิก!

Fax. (662) 072-5723​

49 MOO3, PATHUM-BANGLEN ROAD, KHUNSRI, SAINOY, NONTHABURI,

11150 THAILAND​

DESIGN by​

โทรหาเรา คลิก!

ห้างหุ้นส่วนจำกัด ไทยนาโต้แพคกิ้งเทป

Menu