แบรนด์ต่าง ๆ มักถ่ายทอดข้อความที่เกี่ยวกับความทรงจำหรือช่วงเวลาสำคัญในชีวิตของเราเพื่อเตือนให้ผู้บริโภคระลึกถึงช่วงเวลาที่น่าจดจำในชีวิต โดยข้อความของแบรนด์ที่ต้องการสื่อสารออกมาอาจแตกต่างกันไปในแต่ละบริษัท ดังตัวอย่างซองใส่ขนมด้านล่างนี้​

รูปทรง, สีสัน, และภาพประกอบ

แม้ว่ารูปทรงมาตรฐานส่วนใหญ่ของแพคเกจจิ้งในตลาดคือรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า, ทรงสี่เหลี่ยมจตุรัส, ทรงกระบอก, ทรงลูกบาศก์, และทรงกลม แต่หากคุณเลือกใช้แพคเกจจิ้งที่มีรูปทรงที่ไม่เหมือนใครก็จะช่วยดึงดูดให้ลูกค้าสนใจผลิตภัณฑ์ของคุณได้ และแม้ว่าในอุตสาหกรรมอาหารจะไม่มีการกำหนดการใช้สีที่ชัดเจน แต่คุณควรเลือกใช้สีที่มีความเกี่ยวข้องกับส่วนผสมหลัก เช่น อาหารที่มีส่วนผสมของแอปเปิ้ลควรเลือกใช้สีแดง

เมื่อมองในมุมของผู้บริโภค สิ่งแรกที่คุณจะสังเกตเห็นเป็นอันดับแรกก็คือภาพประกอบ ไม่ใช่ชื่อแบรนด์​

การสร้างแบรนด์และการวางตำแหน่งทางการตลาด

การสร้างแบรนด์และการวางตำแหน่งทางการตลาดเป็นปัจจัยที่ควรนำมาพิจารณา เนื่องจากการทำความเข้าใจตลาดกลุ่มเป้าหมายจะช่วยให้คุณทราบถึงความคาดหวังของผู้บริโภคได้ คุณควรศึกษากลุ่มผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ของคุณเพื่อให้คุณสามารถออกแบบแพคเกจจิ้งออกมาได้ดีที่สุด

พิจารณาถึงช่องทางการขาย

การขายผลิตภัณฑ์ทางอินเทอร์เน็ตนั้นมีความแตกต่างกันจากการขายในช่องทางอื่น ๆ เล็กน้อย เนื่องจากผู้บริโภคไม่สามารถสัมผัสหรือลองศึกษาผลิตภัณฑ์ก่อนตัดสินใจซื้อได้ คุณจึงควรเลือกใช้แพคเกจจิ้งที่มีความโดดเด่นน่าซื้อ ส่วนผลิตภัณฑ์ที่วางขายอยู่ตามชั้นวาง ก็ยังคงต้องเลือกใช้แพคเกจจิ้งที่โดดเด่นด้วยเช่นกัน

 

คำนึงเรื่องสิ่งแวดล้อม

ผู้บริโภคในปัจจุบันนี้ชอบแพคเกจจิ้งที่นำมารีไซเคิลได้ เนื่องจากมีความตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ดังนั้นหากคุณเลือกใช้แพคเกจจิ้งที่ดูสะดุดตาอีกทั้งยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมก็จะสามารถช่วยเพิ่มยอดขายได้

 

ลงทุนกับการทำแพคเกจจิ้ง

แพคเกจจิ้งถือเป็นตัวแทนของแบรนด์ แพคเกจจิ้งที่มีคุณภาพสูงจะทำให้ผู้บริโภครู้สึกว่าพวกเขาได้ซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ดังนั้นหากแพคเกจจิ้งมีคุณภาพต่ำ ผู้บริโภคอาจลังเลที่จะตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ของคุณ

 

คำนึงถึงข้อจำกัดด้านการผลิต

ข้อจำกัดด้านการผลิตอาจทำให้การออกแบบแพคเกจจิ้งของคุณไม่เป็นไปตามที่ต้องการได้ ดังนั้นคุณควรพูดคุยกับฝ่ายการผลิตแพคเกจจิ้งอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ผลงานออกมาดีที่สุด ลองร่างรายการที่คุณต้องนำมาพิจารณาในการทำแพคเกจจิ้ง เช่น อุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิตและพนักงาน รวมถึงสิ่งที่ผู้บริโภคต้องการ

 

ข้อมูลผลิตภัณฑ์

ข้อมูลผลิตภัณฑ์ถือเป็นส่วนหนึ่งของการออกแบบแพคเกจจิ้ง ซึ่งรวมถึงล็อตการผลิต, คุณค่าทางสารอาหาร, วันหมดอายุ, หรือแม้แต่ที่อยู่ของผู้ผลิต

 

B04-thainato_com-HMKK​

ห้างหุ้นส่วนจำกัด ไทยนาโต้แพคกิ้งเทป

เคล็ดลับการออกแบบแพคเกจจิ้งอาหารที่ช่วยให้ผลิตภัณฑ์ของคุณดูโดดเด่น

แพคเกจจิ้งอาหารทำหน้าที่ในการปกป้องอาหารที่อยู่ภายใน และยังทำหน้าที่เป็นตัวดึงดูดผู้บริโภคให้เข้ามาเลือกซื้ออีกด้วย โดยแพคเกจจิ้งที่ดีนั้นควรเป็นแพคเกจจิ้งที่แสดงถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์ อีกทั้งยังให้ข้อมูลเกี่ยวกับตัวผลิตภัณฑ์อย่างชัดเจนและครบถ้วน หากคุณต้องการให้ผลิตภัณฑ์ของคุณโดดเด่นกว่าของผู้ผลิตรายอื่น ๆ คุณควรปฏิบัติตามคำแนะนำในการออกแบบแพคเกจจิ้งดังนี้

 

ความสอดคล้องกับแบรนด์และ Brand Message

คุณอาจเคยสังเกตเห็นว่าแพคเกจจิ้งของผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่เป็นแบรนด์เดียวกันหรือมาจากบริษัทเดียวกันมักจะมีความคล้ายคลึงกัน โดยเราเรียกสิ่งนี้ว่า brand message หรือสิ่งที่แบรนด์ต้องการสื่อสารให้กับผู้บริโภคได้รับรู้ ซึ่งบางบริษัทหรือบางแบรนด์จะมีการใช้โทนสีหลักในแพคเกจจิ้งของตนเองเพื่อให้มีความแตกต่างจากแพคเกจจิ้งของผู้ผลิตรายอื่น

จำหน่าย เทป OPP เทปกาว เทปสี แพคเกจจิ้งต่างๆ

ห้างหุ้นส่วนจำกัด ไทยนาโต้แพคกิ้งเทป​

เลขที่ผู้เสียภาษี 0123537000056​

49 MOO3, PATHUM-BANGLEN ROAD, KHUNSRI, SAINOY, 
NONTHABURI, 11150 THAILAND​

ALL RIGHTS RESERVED © 2022 THAINATO​

 โทรหาเรา คลิก!

Fax. (662) 072-5723​

49 MOO3, PATHUM-BANGLEN ROAD, KHUNSRI, SAINOY, NONTHABURI,

11150 THAILAND​

DESIGN by​

โทรหาเรา คลิก!

ห้างหุ้นส่วนจำกัด ไทยนาโต้แพคกิ้งเทป

Menu