ห้างหุ้นส่วนจำกัด ไทยนาโต้แพคกิ้งเทป

คุณสมบัติของเทปกาวประเภทต่าง ๆ ที่คุณควรรู้

เทปกาวประกอบได้วัสดุต่าง ๆ ผสมกัน เช่น กระดาษ, ฟิล์มพลาสติก, ผ้า, โฟม, ฟอยล์ เป็นต้น โดยใช้เพื่อยึดหรือติดวัตถุเข้าด้วยกันแทนการใช้สกรู, ตัวยึด, หรือการเชื่อม นอกจากนี้เทปกาวยังสามารถช่วยปกป้องพื้นผิวโดยไม่ทำให้พื้นผิวเสียหาย เช่น เทปกันรอยขีดข่วน โดยเทปกาวถือเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมมากกว่าการใช้กาวที่มีความเหนียวและใช้เวลาในการใช้งานมากกว่า

 

เทปกาวสองหน้า

เทปกาวสองหน้าเป็นเทปที่ไวต่อแรงกด (PSAs) มักทำจากวัสดุหลายประเภท เช่น กระดาษ, โฟม, และผ้า สามารถยึดและติดกับวัสดุหรือพื้นผิวได้หลากหลายประเภท นอกจากนี้ยังสามารถใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในการดูดซับเสียง, ใช้ในทางการแพทย์, เครื่องใช้ไฟฟ้า, ยานยนต์, และอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ เป็นต้น

 

เทป OPP

เทป OPP หรือ สก๊อตเทปผลิตจากฟิล์มโพลีโพรพีลีนที่ยืดได้สองทิศทาง (BOPP) โดยมีการเคลือบกาวอะคริลิค, กาวไฮบริด, หรือกาวจากยางธรรมชาติ ซึ่งเทปที่เคลือบด้วยกาวยางไม่เพียงแต่มีประสิทธิภาพเท่านั้น แต่ยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ส่วนกาวอะคริลิคเหมาะกับการจัดเก็บระยะยาวเนื่องจากติดอยู่ได้นาน

 

เทปพิมพ์โลโก้

โดยปกติแล้วเทปพิมพ์โลโก้จะผ่านกระบวนการพิมพ์เฟล็กโซกราฟี และมักจะมีการเคลือบกาวธรรมชาติหรือกาวสังเคราะห์ เทปประเภทนี้สามารถออกแบบเองได้ รวมทั้งมีสีและวัสดุให้เลือกมากมาย ดังนั้นจึงสามารถใช้ทำเป็นฉลากสินค้า หรือใช้เป็นเทปปิดกล่องพัสดุ เทปห่อสินค้า รวมถึงใช้เป็นเครื่องมือทางการตลาดได้อีกด้วย

 

ประเภทของเทปกาวและวัสดุที่ใช้

 

เทปกาวใช้น้ำ: เทปกาวใช้น้ำหรือเทปกระดาษกาวใช้น้ำประกอบด้วยกาวที่ทำมาจากแป้งหรือสัตว์ โดยมีการเคลือบกาวบนกระดาษคราฟท์ และจะมีความเหนียวเมื่อชื้นหรือเปียกน้ำ เทปกาวประเภทนี้ราคาไม่แพง เหมาะสำหรับใช้กับกล่องหรือซองบรรจุภัณฑ์ที่ใช้ในการขนส่ง

 

เทปกาวใช้ความร้อน: เทปกาวใช้ความร้อนจะยึดติดได้เมื่อสัมผัสกับความร้อน เหมาะกับการติดพื้นผิวที่ยึดติดยาก เช่น ยาง, EDPM, PU, และ พลาสติก PVC โดยต้องใช้อุณหภูมิสูงถึงประมาณ 180˚F เป็นต้นไปเพื่อให้เทปกาวยึดติด มักใช้สำหรับการเคลือบ, การขึ้นรูป, และการเชื่อม

 

เทปกาวใช้กับไฟฟ้า: เทปกาวใช้กับไฟฟ้าหรือเทปกาวพันสายไฟเป็นเทปที่ไวต่อแรงกด ใช้สำหรับพันสายไฟเพื่อใช้เป็นฉนวน เทปกาวจะไม่นำไฟฟ้า รวมถึงสามารถป้องกันสายไฟได้

 

เทปผ้าใยแก้ว: เทปผ้าใยแก้วทำมาจากเส้นใยหลายพันเส้นและทอขึ้นมาเป็นเนื้อเทปกาว เทปกาวประเภทนี้ไวต่อแรงกด มักใช้ในอุตสาหกรรมกล่องหรือซองบรรจุภัณฑ์, ปิดผนึกกล่องกระดาษลูกฟูก, มัดรวมสินค้าหลาย ๆ ชิ้น, เสริมความแข็งแรงของบรรจุภัณฑ์, และมัดรวมพาเลท โดยมีความแข็งแรงให้เลือกหลายแบบขึ้นอยู่กับประเภทของเส้นใยและกาวที่ใช้

 

หจก.ไทยนาโต้ แพคกิ้งเทป เป็นโรงงานผลิตเทปกาว เทป OPP และยังเป็นโรงงานผลิตถุงซิปล็อค ถุงแวคคั่ม ถุงข้าวสาร แพคเกจจิ้งทุกชนิด พร้อมบริการพิมพ์โลโก้บนตัวเทปกาว 

Sources

http://www.sbgroup.com.my/opp-tapes

https://www.can-dotape.com/adhesive-tape-consultant/tape-101

https://www.thomasnet.com/articles/adhesives-sealants/types-of-tapes

 

06-thainato_com-HMKK-LAYLA

จำหน่าย เทป OPP เทปกาว เทปสี แพคเกจจิ้งต่างๆ

ห้างหุ้นส่วนจำกัด ไทยนาโต้แพคกิ้งเทป​

เลขที่ผู้เสียภาษี 0123537000056​

49 MOO3, PATHUM-BANGLEN ROAD, KHUNSRI, SAINOY, 
NONTHABURI, 11150 THAILAND​

ALL RIGHTS RESERVED © 2022 THAINATO​

 โทรหาเรา คลิก!

Fax. (662) 072-5723​

49 MOO3, PATHUM-BANGLEN ROAD, KHUNSRI, SAINOY, NONTHABURI,

11150 THAILAND​

DESIGN by​

โทรหาเรา คลิก!

ห้างหุ้นส่วนจำกัด ไทยนาโต้แพคกิ้งเทป

Menu